Header Ads

test

Cách chia sẻ dữ liệu giữa máy tính và điện thoại cực kỳ đơn giản

Khi cần sao chép dữ liệu giữa máy tính và điện thoại, cách phổ biến nhất chúng ta thường dùng đó là sử dụng cáp kết nối hoặc một số phần mềm như AirDroid. Tuy nhiên, có một giải pháp khác giúp bạn làm điều này một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều. Đó là ứng dụng Asus File Manager.

chia se du lieu
 

Yêu cầu:

  • Máy tính có thể bắt được WiFi
  • Thiết bị chạy Android 4.1 trở lên
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải về và cài đặt ứng dụng Asus File Manager trên thiết bị Android: 
Bước 2: Nếu máy tính và thiết bị có kết nối chung một mạng WiFi thì có thể bỏ qua bước này. Ngược lại nếu đang trong tình trạng không có WiFi thì bạn cần sử dụng thiết bị Android phát sóng Wifi cho Laptop.

Ở bước này, bạn cần kết nối hai thiết bị (Laptop và điện thoại Android) thông qua sóng Wifi được phát từ điện thoại.


 ket noi du lieu
 

Bước 3: Mở ứng dụng Asus File Manager trên thiết bị Android > chọn mục "PC File Transfer" > nhấn nút "Start" để tiến hành kết nối. 


Bước 4: Sau khi tạo kết nối hai thiết bị thành công, trên giao diện ứng dụng sẽ xuất hiện một địa chỉ "IP" dạng "http://192.168.1.106:12345". Bạn mở trình duyệt web trên máy tính (Chrome, IE, Firefox ...) và gõ nguyên dòng đó vào phầnAddress của trình duyệt, tương tự như bạn gõ địa chỉ trang web nào đó. 

Trên trình duyệt sẽ xuất hiện giao diện tương tác, bao gồm các thư mục lưu trữ của thiết bị Android. Tại đây, bạn có thể download hoặc upload các dữ liệu tùy ý với tốc độ cực nhanh.
Lưu ý: Bạn có thể kết nối với Desktop nếu thiết bị này có Card bắt sóng Wifivà thực hiện tương tự các bước ở trên.
Chúc các bạn thành công !!!


Không có nhận xét nào