Header Ads

test

Dân văn phòng thì nên chọn mua Desktop hay Laptop?

Đa phần thì nhiều hạng mục công việc trong cuộc sống ngày nay đều yêu cầu chúng ta phải dùng đến máy tính để thực hiện. Đặc biệt đối với những bạn làm ở văn phòng thì máy tính như một người bạn đồng hành không thể thiếu. Vậy thì chúng ta nên mua Desktop hay Laptop để làm việc đây?

 

chon desktop hay laptop


Lợi ích khi dùng Desktop

Cùng giá tiền với Laptop nhưng Desktop sẽ có cấu hình mạnh mẽ hơn. Chẳng hạn như với giá tiền 15 triệu, bạn chỉ có thể sở hữu được một chiếc Laptop core i5 thế hệ 6, RAM 4 GB. Nhưng cũng với số tiền đó, nếu mua Desktop, bạn có thể mua về cho mình một chiếc có cấu hình core i7 thế hệ 6 và 8 GB RAM.
Hơn nữa, Desktop khi hoạt động lâu dài cả ngày thì Desktop sẽ bền bỉ hơn, ít hư hỏng hay phải sửa chữa như Laptop.
Nếu như bạn muốn nâng cấp cấu hình để giải trí như card màn hình, RAM, Ổ cứng,... thì Desktop sẽ dễ dàng nâng cấp hơn so với Laptop.


Những bạn nào yêu cầu máy làm việc hơn công suất thường ngày thì Desktop sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn do khi thực hiện tác vụ trên, các linh kiện sẽ nóng lên rất nhanh và Desktop sẽ dễ dàng trang bị hệ thống tải và tản nhiệt hơn là Laptop.
Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ có bụi bẩn bám vào máy, Desktop có lợi thế không gian trong thùng máy rộng sẽ giúp bạn vệ sinh linh kiện dễ dàng hơn. Cách tháo dỡ linh kiện cũng dễ hơn so với Laptop.

Ưu điểm khi Laptop


loi the khi dung laptop
 

Chắc chắn ưu điểm đầu tiên là Laptop nhỏ gọn và chiếm ít diện tích không gian làm việc của bạn hơn Desktop và có thể mang đi mang lại bất kỳ nơi đâu. Nếu mua Desktop bạn phải tìm chỗ đặt màn hình, thùng máy, bàn phím,... thì với Laptop chúng ta chỉ cần đặt nó ngay bên cạnh là xong.
Nhưng điều quan trọng ở chỗ Laptop được tối ưu hóa cho tính di động và sự gọn nhẹ thế nên chúng sẽ không mạnh mẽ như Desktop được (chỉ xét Laptop phổ thông, không xét Laptop dành cho gamer). Vậy nên khi mua máy bạn hãy  chọn ít nhất là core i5 và RAM 4 GB để công việc không bị gián đoạn và mới có thể chịu được làm việc liên tục.


-         Có nên mua laptop cũ hay không?

Vậy nên mua Desktop hay Laptop?

Điều này tùy thuộc vào đặc thù công việc của bạn, nếu bạn thường xuyên di chuyển, thích làm việc tiếp tục tại nhà thì bạn nên sắm một chiếc Laptop là hợp lý nhất. Còn nếu bạn đòi hỏi sự bền bỉ, ít hỏng hóc và bạn ngồi thường xuyên tại cơ quan thì Desktop sẽ phù hợp với bạn hơn nhất.

Xem thêm:

 - Kinh nghiệm chọn mua laptop chiếc 

Không có nhận xét nào